Du xuân làng cổ Đường Lâm – Chùa Mía – Đền Và

Printer-friendly version

CAIT – Ngày 05-02-2012 Đoàn thanh niên chi đoàn kết hợp với Công đoàn Trung tâm Ứng dụng CNTT đã tổ chức chương trình du xuân nhân dịp đầu năm mới. Đây là một hoạt động thường niên của Trung tâm, là cơ hội giao lưu của tất cả các đoàn viên, cán bộ nhằm tăng tinh thần đoàn kết nội bộ và cũng như  là dịp khích lệ động viên tinh thần các cán bộ bước vào một năm làm mới hứa hẹn nhiều thành công.

Trong chuyến du xuân này, Trung tâm đã đi thăm quan làng cổ Đường Lâm – một ngôi làng cổ kính nổi tiếng với 2 vị vua là Phùng Hưng và Ngô Quyền. Cả đoàn cũng đã vào thăm ngôi nhà thờ của họ Giang- nơi thờ tự Thám hoa Giang Văn Minh. Ông được mệnh danh là vị sứ thần”Bất nhục quân mệnh” vì đã dùng tài trí của mình để đối đáp thẳng thắn trước triều đình Trung Quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thăm quan làng cổ Đường Lâm

 

Đường Lâm cũng là một ngôi làng nổi tiếng với rất nhiều ngôi nhà cổ, có lịch sử hàng trăm năm cùng với truyền thống làm tương, chè lam...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thưởng thức khoang lang, kẹo dồi, chè lam chè xanh trước đình làng Mông Phụ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bổ sung năng lượng trước khi tiếp tục hành trình

 

Sau khi rời Đường Lâm cả đoàn cùng tiến về Chùa Mía. Tại đây đoàn đã được hướng dẫn viên giới thiệu về sự tích của chùa cũng như giới thiệu về bộ pho tượng Thập bát La Hán.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nghe giới thiệu về Thập bát La Hán tại Chùa Mía

 

Huy Đinh