Chuyến du lịch Huế - Lăng cô của trung tâm ứng dụng CNTT - hè 2011

Printer-friendly version

Từ ngày 13 tháng 7 đến ngày 17 tháng 7 năm 2011, Trung tâm Ứng dụng CNTT đã tổ chức cho cán bộ đi nghỉ mát tại Huế và Lăng Cô.

Huế, với cảnh đẹp thơ mộng của sông Hương, núi Ngự luôn là đề tài muôn thủa của thơ ca, nhạc họa. Huế là niềm tự hào của dân tộc, là Cố Đô còn lại với những dấu tích vàng son của thời kỳ phong kiến và cũng là nơi chứng kiến sự ra đi của vị Hoàng đế cuối cùng của Việt Nam.

Huế với những cung điện, đền đài thành quách, cung cấm huyền diệu, những điệu hò, điệu múa cung đình tạo nên bản sắc văn hoá đậm nét, hương vị đậm đà và âm thanh sâu lắng, thấm sâu vào tâm hồn du khách để mà bất cứ ai một lần đến Huế chẳng dễ gì quên.

 

Vẻ đẹp cổ kính Ngọ Môn, Huế

Đoàn đã đến thăm Ngọ môn. Ngọ Môn (tên chữ Hán: 午門) là cổng chính phía nam của Hoàng thành Huế. Hiện nay là một trong những di tích kiến trúc thời Nguyễn trong quần thể di tích cố đô Huế. Ngọ Môn, có nghĩa đen là Cổng giữa trưa hay Cổng xoay về hướng Ngọ, là cổng lớn nhất trong 4 cổng chính của Hoàng thành Huế.

 

 

   Vẻ đẹp hùng vĩ và lôi cuốn của bãi biển Lăng Cô

Bên cạnh thành phố Huế cổ kính thơ mông, thì đoàn còn đến bãi biển Lăng Cô để hòa mình với dòng nước trong xanh trên những bãi cát trắng dài miên man cho thỏa công sức của một chuyến đi trên chặng đường dài và quên đi những nỗi mệt nhọc sau nhiều ngày lao động vất vả trong năm.

 

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ của Trung tâm Ứng dụng CNTT, và chắc chắn rằng sẽ có nhiều người trong số đó sẽ mong muốn sớm có dịp trở lại thăm Huế - Lăng Cô.