Đường truyền Internet tại Việt Nam lại gặp sự cố

Printer-friendly version

Lần thứ hai trong năm, tuyến cáp biển AAG (Asia America Gateway) lại bị đứt, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong nước khẳng định trục trặc này không tác động lớn đến việc truy cập Internet.

Sự cố xảy ra vào 6h45 phút sáng ngày 30/8 nhưng nguyên nhân chưa được xác định. Vị trí đứt cáp cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 130 km khiến lưu lượng của các ISP tại Việt Nam hoạt động trên tuyến AAG sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, tháng 8/2011, FPT Telecom đã mở rộng băng thông quốc tế thêm 20 GB nên công ty này khẳng định sẽ không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Tương tự, đại diện của các công ty Viettel Telecom, VNPT và SPT cho hay sự cố này cũng sẽ phần nào tác động tới việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng nhưng đến thời điểm này, quá trình truy cập mạng vẫn diễn ra bình thường, không bị chậm.

Hiện tổ chức AAG đã lên kế hoạch sửa chữa và dự kiến sẽ mất khoảng 2 tuần để khắc phục. Tuyến cáp quang biển AAG từng bị đứt vào ngày 8/3/2011 cũng như được bảo dưỡng trong tháng 6 và 7 năm nay.

AAG có chiều dài gần 20.000 km, bắt đầu từ Malaysia (TM) và kết cuối tại Mỹ (AT&T). AAG có điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Brunei), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)... Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam có chiều dài 314 km, cập bờ tại Vũng Tàu và hiện có 4 thành viên tham gia gồm FPT Telecom, VNPT, Viettel và SPT.

Theo: http://vnexpress.net/gl/vi-tinh/2011/08/duong-truyen-internet-tai-viet-nam-lai-gap-su-co/