Đêm nhạc Trịnh ấm cúng ở phố núi

Printer-friendly version

Mỗi khán giả cầm trên tay một cành hồng đến đặt bên pho tượng người nhạc sĩ tài hoa, khiến đêm nhạc tối 1/4 tại thành phố Đà Lạt thêm lung linh, ấm áp.

 

Đêm kỷ niệm 10 năm ngày mất Trịnh Công Sơn, diễn ra ở khu du lịch Đồi Mộng Mơ của "thành phố sương", thu hút đông đảo khán giả đến dự. Không chỉ người Đà Lạt mà nhiều người yêu nhạc Trịnh từ các tỉnh, thành cũng háo hức có mặt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

18 thiếu nữ rước các lời ca từ tiêu biểu vào khu vực tưởng niệm.

Thời khắc thiêng liêng được Ban tổ chức dàn dựng ngay từ đầu đêm nhạc. 18 thiếu nữ trong tà áo tha thướt rước 18 câu ca từ tiêu biểu từ đỉnh đồi, men theo lối mòn uốn lượn để tiến đến dâng lên tượng Trịnh Công Sơn. Lời tưởng niệm được đọc trên nền saxophone bài Một cõi đi về. Cùng lúc, 600 chiếc đèn sen tượng trưng cho 600 ca khúc trong sự nghiệp sáng tác của Trịnh Công Sơn được thắp lên và rực sáng suốt đêm nhạc.

Không gian lãng mạn rất riêng của phố núi với rừng thông xanh và tiết trời se lạnh như hòa quyện vào giai điệu du dương của nhạc Trịnh. Từ đó, những tình ca bất hủ Hạ trắng, Đóa hoa vô thường, Ướt mi, Hãy yêu nhau đi, Cho đời chút ơn, Để gió cuốn đi... dường như thêm tha thiết, nồng nàn. Lần lượt, 4 phần: Đất trời một cuộc rong chơi; Yêu một cõi đời đã mất; Những giấc mơ đời hư ảo; Nhân hậu một thiền sư qua 18 bài hát phần nào khái quát hết tình cảm, nhân sinh quan của người nhạc sĩ tài hoa, làm sống lại trong tâm hồn người nghe biết bao hoài niệm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đêm nhạc diễn ra trong không khí ấm cúng.

Ai cũng ngậm ngùi, rồi hân hoan khi được trải lòng với dòng nhạc mình yêu thích. Diễn ra giản dị, ấm cúng, đêm nhạc thực sự tạo được ấn tượng về tình cảm của những người hôm nay dành cho nhạc sĩ họ Trịnh, như lời tỏ lòng của một khán giả đến từ Cần Thơ: "Thật tuyệt vời, không gian của Đà Lạt quá lãng mạn, rất phù hợp để nghe nhạc Trịnh. Ý tưởng sắp đặt công phu của chương trình chính là điểm nhấn tạo nên tình cảm đẹp trong lòng tôi".

Quốc Dũng.

Theo vnexpress.net